โรงเรียนชนม์พัฒนา


หมู่ที่ 8 บ้านบ้านชีมี ตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง 85120
โทร. 077-897-191

ไขมัน จมูกข้าวสาลีรวมถึงโยเกิร์ตและกะหล่ำดอกในอาหารลดน้ำหนัก

ไขมัน

ไขมัน เมื่อคุณลด ไขมัน อิ่มตัว คุณเกือบจะลดปริมาณเนื้อสัตว์ที่คุณกิน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณอาจกำลังลดสารอาหารที่สำคัญอีกด้วย การเติมช่องว่างนั้นเป็นจมูกข้าวสาลีที่ต่อสู้กับไขมัน ให้แร่ธาตุมากมายรวมถึงธาตุเหล็ก และสังกะสีที่สำคัญทั้งหมด จมูกข้าวสาลีซึ่งเป็นอาหารพื้นฐานเพื่อสุขภาพ คือตัวอ่อนของเมล็ดข้าวสาลี เป็นส่วนหนึ่งของเมล็ดข้าวสาลีที่ถูกเอาออกเมื่อแปรรูปเป็นแป้งขัดสี จมูกข้าวสาลีสมควรได้รับชื่อเสียง ในฐานะแหล่งพลังงานของสารอาหารอย่างแน่นอน

ประโยชน์ต่อสุขภาพ จมูกข้าวสาลีเป็นอาหารที่โดดเด่น เป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุดของกรดโฟลิก นั่นเป็นข่าวดีเนื่องจากมีการแนะนำให้ผู้หญิงทุกคนในวัยเจริญพันธุ์ ได้รับสารอาหารนี้ในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อป้องกันความพิการแต่กำเนิดของท่อประสาท กรดโฟลิกช่วยลดสารประกอบในร่างกายของคุณ ที่เรียกว่าโฮโมซิสเตอีน ระดับโฮโมซิสเตอีนที่ต่ำกว่าเชื่อมโยงกับการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคกระดูกพรุน กระดูกหักและภาวะสมองเสื่อม

จมูกข้าวสาลียังมีไฟโตนิวเทรียนท์ที่เรียกว่าแอลเออโกไธโอนีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งไม่ถูกทำลายเมื่อปรุงอาหาร การเพิ่มไฟเบอร์ที่คุณได้รับ จากจมูกข้าวสาลีนั้นยอดเยี่ยมมาก การเลือกและการจัดเก็บ เนื่องจากมีปริมาณ ไขมัน ไม่อิ่มตัว จมูกข้าวสาลีจึงเหม็นหืนได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นของดิบ จมูกข้าวสาลีสดควรมีกลิ่นคล้ายถั่วอบ ไม่ใช่กลิ่นอับ โถบรรจุจมูกข้าวสาลีที่ปิดสนิทจะเก็บไว้บนหิ้งได้ประมาณ 1 ปี

ไขมัน

เก็บจมูกข้าวสาลีที่เปิดแล้ว ไว้ในตู้เย็นในภาชนะที่ปิดสนิทเสมอ ซึ่งจะเก็บได้นานถึงเก้าเดือน เคล็ดลับการเตรียมและการเสิร์ฟ จมูกข้าวสาลีทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการ และมักจะตรวจไม่พบในอาหารมากมาย รวมถึงขนมปัง แพนเค้ก วาฟเฟิล คุกกี้ ซีเรียลและมิลค์เชค เป็นทางเลือกที่มีไขมันต่ำแทนกราโนล่า ที่สามารถเพิ่มลงในโยเกิร์ตและซีเรียลได้ เมื่อเติมจมูกข้าวสาลีลงในขนมอบหรือขนมปังด่วน คุณสามารถแทนที่แป้งครึ่งหนึ่งถึง 1 ถ้วยด้วย

เนื่องจากจมูกข้าวสาลี มีแนวโน้มที่จะดูดซับความชื้น คุณอาจต้องการเติมน้ำ 1 ถึง 2 ช้อนโต๊ะต่อจมูกข้าวสาลีทุกๆ 1 ใน 4 ถ้วยที่คุณเพิ่มลงในสูตรอาหาร ขณะที่คุณวางแผนลดน้ำหนัก เพื่อลดอาหารประเภทเนื้อสัตว์ที่มีไขมัน อย่าลืมว่าจมูกข้าวสาลีสามารถให้วิตามินและแร่ธาตุที่คุณอาจขาดหายไป รวมทั้งให้ใยอาหารเพื่อสนองความอยากอาหารของคุณ โยเกิร์ตไม่มีไขมันใรอาหารลดน้ำหนักตามธรรมชาติ วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดเซลล์ไขมัน

ซึ่งก็คือการสูบฉีดร่างกายของคุณ ให้เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ไม่ขัดสี เพิ่มโปรตีนไม่ติดมันเล็กน้อย และน้ำมันที่มีประโยชน์ และผสมผสานกับการออกกำลังกาย เป็นสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับการลดน้ำหนัก นอกจากอาหารเพื่อสุขภาพอื่นๆ เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืชเต็มเมล็ด ถั่วและโปรตีนคุณภาพดีแล้ว ให้เพิ่มโยเกิร์ตไร้ไขมัน 2 ถึง 3 เสิร์ฟในอาหารประจำวันของคุณ เพื่อให้กระดูกของคุณอุดมด้วยแคลเซียม มีช่วงเวลาที่ผู้รับประทานโยเกิร์ต

จึงถูกมองว่าเป็นถั่วเพื่อสุขภาพ ทัศนคติเปลี่ยนไป วันนี้ผู้คนทุกประเภทบริโภคโยเกิร์ต เดินเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ตทุกแห่งแล้ว คุณจะเห็นแบรนด์และรสชาติที่หลากหลายจนน่าเวียนหัว และไม่ใช่ทุกอันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการใช้โยเกิร์ตธรรมดาที่ไม่มีไขมัน ประโยชน์ต่อสุขภาพ โยเกิร์ตมีประโยชน์มากมายอย่างแน่นอน เป็นแหล่งโปรตีนที่สมบูรณ์ ดังนั้น จึงสามารถใช้เป็นพื้นฐานสำหรับมื้ออาหาร ทดแทนเนื้อสัตว์ไขมันสูง

ให้แคลเซียมสำหรับสร้างกระดูกในปริมาณที่มากพอๆกับนม 1 แก้ว แต่สามารถย่อยได้ง่ายกว่าเมื่อมีแบคทีเรียที่ยังมีชีวิตและทำงานอยู่ นอกจากนี้ ยังมีไรโบฟลาวินวิตามินบี 12 และแร่ธาตุมากมาย เชื่อกันว่าแบคทีเรียที่ใช้ทำโยเกิร์ต แลคโตบาซิลลัส บุลการิคัสและแล็คโตแบซิลลัส แอซิโดฟิลลัส บิฟิโดแบคทีเรียมและสเตรปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลัสมีประโยชน์ต่อสุขภาพของตัวเอง การวิจัยชี้ให้เห็นว่าการรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำ

ซึ่งจะช่วยเพิ่มการทำงานของภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดและอาจเป็นมะเร็ง ยังคิดว่าแบคทีเรียที่เป็นมิตร ในโยเกิร์ตช่วยปรับปรุงสุขภาพของลำไส้ รวมทั้งป้องกันและแก้อาการท้องเสีย การศึกษาอื่นแสดงให้เห็นว่าผู้หญิง ที่มีการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดเรื้อรังสามารถป้องกันได้ ด้วยการรับประทานโยเกิร์ตลดแบคทีเรีย ในปริมาณที่พอเหมาะทุกวัน การเลือกและการจัดเก็บ เพื่อให้แน่ใจว่ากล่องของคุณเป็นส่วนเสริมที่น่ายินดีสำหรับสูตรการลดน้ำหนักของคุณ

ให้มองหาลักษณะ 3 ประการเมื่อเลือกกล่องโยเกิร์ตจากตู้เย็นในซูเปอร์มาร์เก็ต อันดับแรก เลือกอันที่ไม่มีไขมัน ประการที่ 2 มองหาโยเกิร์ตที่มีเชื้อที่ยังมีชีวิตและออกฤทธิ์อยู่ และประการที่ 3 ควรเลือกโยเกิร์ตธรรมดา วานิลลา เลมอนหรือโยเกิร์ตชนิดใดก็ได้ที่ไม่มีส่วนผสมของแยมผลไม้ ซึ่งให้คุณค่าทางอาหารเพียงเล็กน้อยแต่ให้แคลอรีมาก ตรวจสอบวันที่ขายโดยบนกล่องโยเกิร์ตแช่เย็น จะเก็บได้นานถึงสิบวันหลังจากวันนั้น

เคล็ดลับการเตรียมและการเสิร์ฟ โยเกิร์ตทำอาหารกลางวันแบบพกพาที่ดีหากเก็บไว้เย็น หากคุณไม่มีตู้เย็นให้ลองแช่แข็งกล่อง มันจะละลายในเวลาอาหารกลางวัน โยเกิร์ตยังทำขนมไขมันต่ำแสนอร่อยอีกด้วย สำหรับอย่างใดอย่างหนึ่ง ลองเพิ่มผลเบอร์รี่ฝานถั่ว จมูกข้าวสาลี กล้วยหรือกราโนลาไขมันต่ำ คุณยังสามารถโรยซีเรียลด้วยโยเกิร์ตแทนนม โยเกิร์ตทดแทนอย่างสวยงามในสูตรอาหาร ที่ต้องใช้ส่วนผสมที่มีไขมันสูง เช่น ครีมหรือครีมเปรี้ยว

โยเกิร์ตเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นฐานสำหรับจิ้มและน้ำสลัด ต่อมาเป็นกะหล่ำดอก กะหล่ำดอกซึ่งเป็นหนึ่งในผักตระกูลกะหล่ำหลายชนิด เป็นคู่หูที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก สำหรับมื้ออาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ รสชาติที่เข้มข้นช่วยให้สามารถรับประทานได้ โดยไม่มีเนื้อสัตว์หรืออาหารที่มีไขมันอื่นๆ และถ้าคุณหิวมากดอกกะหล่ำดิบก็เป็นของว่างที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากมีความกรุบกรอบเป็นพิเศษ ดอกกะหล่ำจึงใช้เวลาในการเคี้ยวนานกว่า

ทำให้ร่างกายของคุณมีเวลารับรู้ว่าคุณอิ่ม ก่อนที่จะออกไปรับประทานนอกบ้าน กะหล่ำดอกไม่มีไขมัน มีวิตามินซีสูง และสามารถผ่านการทดสอบมันฝรั่งบดแบบคาร์โบไฮเดรตต่ำได้อย่างง่ายดาย ประโยชน์ต่อสุขภาพ รองจากผลไม้รสเปรี้ยว กะหล่ำดอกเป็นแหล่งวิตามินซีธรรมชาติที่ดีที่สุดอันดับถัดไป ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านมะเร็ง นอกจากนี้ ยังเป็นนักรบที่สำคัญในการต่อสู้กับการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง กะหล่ำดอกยังมีความโดดเด่นในด้านเส้นใยกรดโฟลิก

รวมถึงโพแทสเซียม ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่ามีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่า ที่คุณเชื่อในรูปลักษณ์สีขาว กะหล่ำดอกอาจเป็นนักสู้มะเร็งตามธรรมชาติ ประกอบด้วยไฟโตเคมิคอลที่เรียกว่าอินโดล ซึ่งอาจกระตุ้นเอนไซม์ที่ขัดขวางการเจริญเติบโตของมะเร็ง การเลือกและการจัดเก็บ แม้ว่าดอกกะหล่ำจะมีจำหน่ายตลอดทั้งปี แต่ราคาจะสมเหตุสมผลกว่าในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว มองหาหัวสีขาวครีมที่มีดอกขนาดเล็ก แพทช์สีน้ำตาลและดอกเปิดเป็นสัญญาณของวัย

เก็บดอกกะหล่ำที่ยังไม่ได้ล้าง และยังไม่ได้หั่นห่อไว้ในถุงพลาสติกในลิ้นชักตู้เย็นของตู้เย็น ตั้งตรงเพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นสะสมบนพื้นผิว มันจะเก็บไว้ 2 ถึง 5 วัน เคล็ดลับการเตรียมและการเสิร์ฟ เด็ดใบด้านนอกออก หักดอกออก ตัดแต่งจุดสีน้ำตาลออกแล้วล้างด้วยน้ำ กะหล่ำดอกทำหน้าที่ได้ดีทั้งดิบและสุก ดิบมีรสชาติที่เข้มข้นน้อยกว่าและเด็กๆยอมรับได้มากกว่า ให้จุ่มลงในน้ำสลัดไร้ไขมัน กะหล่ำดอกนึ่งแต่อย่าให้สุกเกินไป การปรุงอาหารมากเกินไปจะทำลายวิตามินซี

รวมถึงกรดโฟลิก ยิ่งไปกว่านั้นการปรุงสุกเกินไปจะทำให้ดอกกะหล่ำมีรสขมและฉุน เพื่อป้องกันปัญหานี้ให้นึ่งในกระทะที่ไม่ใช่อะลูมิเนียม โดยใช้น้ำปริมาณเล็กน้อย จนส้อมแทบไม่เจาะดอกประมาณ 5 นาที ถอดฝาครอบออกทันทีหลังจากการปรุงอาหารเริ่มปล่อยสารประกอบกำมะถันที่มีกลิ่นออกมา แม้ว่าซอสชีสจะเป็นที่นิยมมากกว่ากะหล่ำดอก แต่ก็เพิ่มปริมาณไขมันอิ่มตัวและแคลอรีในปริมาณมาก

ซึ่งดีกว่าที่จะให้บริการกะหล่ำดอกธรรมดา หรือกับวัชพืชผักชีฝรั่งเล็กน้อยหรือน้ำมันมะกอกปรุงแต่ง สำหรับอาหารแคลอรีต่ำที่ไม่มีเนื้อสัตว์ ให้ใส่ดอกกะหล่ำ ถั่วขาว บรอกโคลีและแครอทลงในซอสมะเขือเทศโฮมเมด หลนประมาณ 15 นาที แล้วเพลิดเพลินไปกับพาสต้าร้อน

อ่านต่อได้ที่ : ไฟฟ้าสถิต สาเหตุของการเกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผม

บทความล่าสุด